ติวสอบ CU-AAT อย่างไรให้พร้อมในเวลาไม่กี่วัน

3 เทคนิคเน้นๆในการเตรียมติวสอบ CU-AAT สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย

ติว cu aat

ติวสอบ CU-AAT  - “เด็กไทย” นอกจากจะต้องเป็นเด็กดีแล้วยังจะต้องเรียนให้เก่งด้วย เพราะยอมรับว่าการศึกษาบ้านเราอาจจะยังด้อยกว่าหลายประเทศ เด็กไทยจึงต้องพยายามให้มากเพื่อมีโอกาสได้เข้ามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด จึงต้องเตรียมพร้อมกับทุกการสอบวัดผลความรู้อยู่เสมอ การเตรียมสอบ CU-AAT ก็เช่นกัน เป็นอีกแบบทดสอบหนึ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าหากน้องๆ แบ่งเวลาไม่ทัน เรามีคำแนะนำดีๆ มาบอกรับรองทำข้อสอบได้แน่นอน 

ความสำคัญของ CU-AAT

เชื่อว่าเด็กมัธยมกว่าครึ่งประเทศต้องมีความฝันอยากเข้าเรียนต่อที่จุฬา และหลักสูตรนานาชาติก็เป็นอีกหลักสูตรที่มีคนสนใจไม่น้อย การเตรียมสอบ CU-AAT จึงมีความสำคัญมาก เพราะ CU-AAT ก็คือ Chulalongkorn University Academic Aptitude Test ซึ่งเป็นแบบทดสอบที่ใช้วัดความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ

การเตรียมสอบ CU-AAT มีความสำคัญเพราะนอกจากจะวัดความรู้ความสามารถแล้ว ยังวัดกันที่ความเร็วด้วย และหากคำนวณผิดแล้ว ยังมี Choice ที่ทำให้คะแนนเราติดลบเข้าไปอีก เป็นยังไงล่ะคะโหดของจริงเลยใช่มั๊ยล่ะ ฉะนั้นหากใครที่มีเวลาเตรียมตัวน้อยยิ่งอาจเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ง่าย เราจึงขอแนะนำการเตรียมตัวสอบด้วยเทคนิคต่อไปนี้

ติวสอบ CU-AAT อย่างไรให้พร้อมในเวลาไม่กี่วัน

  • ฝึกทำข้อสอบเก่าๆ สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยต้องทุ่มเวลากับการทำข้อสอบเก่าให้มากที่สุด เทคนิคในการย่นเวลาคือ ทำข้อสอบก่อนแล้วค่อยทวนบทเรียน เพราะจะได้รู้ว่าส่วนไหนที่เราไม่ได้จริงๆ กันแน่ ยกตัวอย่างเช่นหากน้องๆทำข้อสอบส่วน Finding the meaning of vocabulary in context ได้คะแนนน้อยย่อมแปลว่าเราอ่อนในส่วนนี้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วค่อยมาเก็บรายละเอียดเจาะลึกเนื้อหาส่วนนี้เป็นพิเศษ จะทำให้น้องๆเข้าใจจุดที่เคยพลาดมาได้ง่ายกว่า จากนั้นทำแบบทดสอบเน้นย้ำเข้าไปอีกรอบ ทำขนาดนี้รับรองผ่านฉลุย
  • ผลัดกันติวหนังสือกับเพื่อน เพราะถ้าหากเราบอกคนอื่นได้นั่นแปลว่าเราเข้าใจมันจริงๆ การผลัดกันติวหนังสือกันเพื่อนจึงเป็นการทบทวนความรู้แบบเน้นๆ ทำให้เราแม่นมากขึ้น และถ้าหากผิดก็ให้เพื่อนช่วยแก้ไขซึ่งกันและกันได้
  • ติวกับสถาบันสอนพิเศษ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาอ่านหนังสือเตรียมสอบ CU-AAT จำเป็นต้องจะต้องใช้ตัวช่วยเยอะหน่อย นั่นก็คือเทคนิคต่างๆนานาในการเก็งข้อสอบ ไม่ว่าจะเป็นสูตรลัดในการคำนวณ วิธีจำคำศัพท์ วิธีดูแนวข้อสอบ วิธีการเดาคำตอบ และเทคนิคอันแพรวพราวอีกมากมาย ฉะนั้นหากใครที่มีเวลาน้อยและกำจัดความกังวลไม่ได้ แนะนำให้หาติวเตอร์เจ๋งๆ สักคนช่วยได้แน่นอน

Sorndee.com เราเป็นเว็บไซต์ติวออนไลน์แห่งแรกของเมืองไทย ศูนย์รวมติวเตอร์ระดับเทพมากมายจากทั่วฟ้าเมืองไทย ไม่ว่าจะเตรียมสอบ CU-AAT, GAT, PAT, O-NET, TOEIC, TOEFL, IELTS ฯลฯ ระบบของ Sorndee.com นี้ ออกแบบมาเพื่อสร้างการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด ได้ประโยชน์สูงสุด และมีความยืดหยุ่นสูงที่สุด

เพราะเราเป็นที่เดียวที่สอนสดและสอนตัวต่อตัวผ่านระบบ Video chat โดยระบบนี้สามารถขึ้นกระดานได้ แสดงภาพหน้าจอหรือสไลด์ของติวเตอร์ได้ เรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง น้องๆ สามารถเลือกเรียนกับติวเตอร์ได้เอง สามารถเลือกตารางเรียนเองได้ และที่สำคัญไม่ต้องจ่ายรายเดือน จ่ายจริงเป็นชั่วโมง ข้อดีคือช่วยเปิดโอกาสสำหรับนักเรียนบ้านไกลไม่ต้องพลาดโอกาสการติวดีๆ เพราะคุณสามารถเรียนที่ไหนก็ได้ขอเพียงเชื่อมกับอินเตอร์เน็ตได้ก็พอ

อยากติวอะไร ?

หรือ สอบถามติวเตอร์แต่ละท่านได้เลย