คอร์สติวเตรียมสอบ CU-TEP เลือกติวเตอร์ที่ถูกใจ เรียนเข้าใจง่าย

คอร์สเตรียมสอบ CU-TEP เลือกติวเตอร์ที่ถูกใจ เรียนเข้าใจง่ายได้คะแนนดี

ติวสอบ CU-TEP

ติวสอบ CU-TEP - หลายคนสงสัยว่าคะแนนสอบ CU-TEP คืออะไร ทำไมมันมีคะแนนวัดผลภาษาอังกฤษหลายตัวจัง ก่อนเข้ามหาวิทยาลัยก็ต้องมี GATภาษาอังกฤษ แล้วนี้ยังมี CU-TEP อีก ว่าแต่ว่าเจ้าคะแนนนี้มีความสำคัญอย่างไร แล้วเราจะต้องเตรียมสอบ CU-TEP ด้วยไหม มันเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง บทความนี้จะช่วยไขความกระจ่าง โดยเฉพาะว่าที่นิสิตจุฬาจำเป็นมากที่จะต้องรู้!

ความสำคัญของการสอบ CU-TEP

CU-TEP เป็นการวัดความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษที่จัดขึ้นโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพราะตัวย่อของ CU-TEP ก็คือ Chulalongkorn University Test of English Proficiency นั่นเอง เป็นการวัดทักษะทั้งทางด้านการฟัง การพูด การเขียน อย่างครบครัน โดยคะแนนรวมของทั้ง 3 Part จะอยู่ที่ 120 คะแนน และผลสอบมีอายุถึง 2 ปี

ในส่วนของนิสิตจุฬาฯ จะต้องทำการสอบวัดระดับภาษานี้กันทุกคน โดยต้องให้ผ่านเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด ซึ่งอาจแตกต่างกันไปบ้างตามแต่ละคณะ หรือโปรแกรมที่เลือกเช่นภาคไทยอาจใช้คะแนนน้อยกว่าภาคอินเตอร์ แต่นอกจากนิสิตจุฬาฯแล้ว คะแนนสอบ CU-TEP ยังมีประโยชน์สำหรับจากบุคคลทั่วไปด้วย นั่นก็เพราะการสอบวัดคะแนนด้วยโปรแกรมนี้ถือว่ามีมาตรฐาน และยากมาก พอสมควร คะแนนสอบ CU-TEP จึงมีประโยชน์ต่อไปนี้

  • สำหรับนิสิตจุฬาที่เข้าเรียนตั้งแต่ปี 1 ทุกคน ทุกคณะ จะต้องทำการสอบวัดความรู้ CU-TEP ให้ผ่านเกณฑ์
  • นิสิตจุฬาที่เรียนภาคอินเตอร์ที่ต้องใช้คะแนนภาษาอังกฤษสูงกว่าคณะอื่น ๆ
  • สำหรับบุคคลที่ต้องใช้คะแนนเพื่อประกอบการเรียนต่อในระดับปริญญาโท และเอก
  • ซึ่งไม่เพียงในจุฬาฯ เท่านั้น แต่มหาวิทยาลัยอื่นยังให้การยอมรับ และใช้เป็นเกณฑ์ในการศึกษาต่อเช่นกัน
  • บุคคลทั่วไปก็สามารถสอบวัดภาษาได้ เพราะบางบริษัทยังใช้คะแนน CU-TEP ในการประเมินเพื่อรับเข้าทำงาน

เตรียมสอบ CU-TEP ที่ไหนดีให้ได้คะแนนสูง

สำหรับผู้ที่กำลังจะทำการเตรียมสอบ CU-TEP นั้น จะต้องมีเป้าหมายว่าจะเอาคะแนนสอบไปใช้เพื่อจุดประสงค์ใด ยกตัวอย่างเช่น นิสิตจุฬาฯที่เรียนต่อภาค Inter จะต้องใช้คะแนนวัดผลด้านภาษาที่สูงกว่าภาคอื่น ต้องการเรียนต่อปริญญาโท   หรือต้องการนำไปวัดผลอื่น ซึ่งสิ่งที่เราต้องรู้คือต้องการคะแนนกี่คะแนนจึงจะผ่านเกณฑ์ จากนั้นจะได้มีจุดมุ่งหมายในการเตรียมสอบ CU-TEP ที่ชัดเจนมากขึ้น

Sorndee.com เป็นสถาบันสอนภาษาอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการเตรียมสอบ CU-TEP เพราะเรามีรูปแบบการเรียนการสอนที่โดดเด่นกว่าใคร เป็นรูปแบบการสอบแบบใหม่ที่ สอนออนไลน์ สดทางระบบ Video chat สามารถขึ้นกระดานได้ แสดงภาพหน้าจอหรือสไลด์ของติวเตอร์ได้ เป็นการสอนตัวต่อตัว โดยเลือกตารางเรียนเองได้ เลือกติวเตอร์ที่สอนได้ เรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยด้วย และที่สำคัญจ่ายเงินจริงตามชั่วโมงเรียน ไม่ต้องจ่ายรายเดือนล่วงหน้า

เราเป็นศูนย์รวมติวเตอร์เก่ง ๆ จากทั่วฟ้าเมืองไทย ที่มาพร้อมกับเทคนิคต่าง ๆ มากมายที่ให้คุณทำความเข้าใจง่ายกว่าการอ่านหนังสือเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น วิธีดูข้อสอบ วิธีการบริหารเวลาสอบ การวิเคราะห์ข้อสอบ อีกทั้งเมื่อเข้าใจเทคนิคการเตรียมตัวสอบแล้วก็จะกลับไปทำโจทย์ได้ง่ายขึ้น ทำเวลาได้ดีขึ้น

การเตรียมติวสอบ CU-TEP ให้ได้คะแนนดีนั้น นอกจากจะต้องฝึกทำข้อสอบบ่อย ๆ แล้ว สิ่งสำคัญกว่าคือการเข้าใจในหลักการทำข้อสอบ ถึงแม้หลายคนจะบอกว่าไม่เก่งภาษา ฟังไม่ทัน แกรมม่าไม่ได้ จำศัพท์ไม่แม่น แต่ถ้าหากมีหลักการในการวิเคราะห์ข้อสอบ มีเทคนิคในการจำและการตอบ การเตรียมสอบ CU-TEP ให้ได้คะแนนดีก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด สำหรับใครที่อยากหาติวเตอร์เก่งๆ อยากลองคุยกับติวเตอร์ดูก่อนค่อยเลือกติวเตอร์ที่เราถูกใจ ข่าวดีคือคุณสามารถทำได้แล้วที่นี่ Sorndee.com

อยากติวอะไร ?

หรือ สอบถามติวเตอร์แต่ละท่านได้เลย