เตรียมติวสอบ O-NET ให้ถูกวิธี ได้คะแนนดีแน่นอน

เตรียมติวสอบ O-NET ให้ถูกวิธี ได้คะแนนดีแน่นอน

ติวสอบ o net

ติวสอบ o-net - เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งข้อสงสัยว่า “ทำไม? เจ้าข้อสอบ O-NET นี้ถึงมีการสอบหลายครั้งจังเลย ป.6 ก็สอบ ม.3 และ ม.6 ก็ยังต้องสอบอีก อย่างนี้จะเตรียมสอบ O-NET ยังไงไหว! จะต้องอ่านหนังสือ ต้องติวไปตลอดเลยไหม...” ช้าก่อนค่ะน้องๆ ถ้าหากเข้าใจถึงเหตุผลของการสอบ O-NET และทำความเข้าใจในกระบวนวิชาที่สอบแล้วจะรู้ว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

O-NET คืออะไร ทำไมต้องมีการสอบหลายระดับชั้น

O-NET (Ordinary National Educational Test) เป็นการประเมินการเรียนรู้ในหลักสูตรแกนกลางหรือที่เรียกว่า “การศึกษาขั้นพื้นฐาน” ซึ่งมีการสอบวัดความรู้ของนักเรียนถึง 3 ระดับชั้นด้วยกันคือ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เหตุที่ต้องมีการจัดสอบถึง 3 ระดับชั้นก็เพราะ O-NET ไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้วัดผลในการเรียนต่ออย่างเดียว แต่มันยังสามารถนำผลไปประเมิน ปรับปรุงคุณภาพการศึกษาของโรงเรียน ประเมินผลการเรียนรู้ของนักเรียนได้ด้วย เพราะมันคือการวัดผล “หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551” นั่นเอง

เตรียมติวสอบ O-NET ให้ถูกวิธี ได้คะแนนดีแน่นอน

ข้อสอบ O-NET มีทั้งหมด 8 วิชา แต่จะสอบแค่ 6 คาบ ได้แก่ ภาษาไทย, คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, สังคมศึกษา และสุดท้ายคือ กลุ่มศิลปะ + สุขศึกษาและพละศึกษา + การงานอาชีพและเทคโนโลยี ซึ่งจะถูกจัดไว้ในคาบเดียวกัน จะเห็นได้ว่า ข้อสอบ O-NET เป็นข้อสอบพื้นฐานที่มีการเรียนในหลักสูตร แต่ถึงอย่างนั้นน้องๆ ก็ไม่ควรประมาทนะคะ โดยเฉพาะการเตรียมสอบ O-NET สำหรับ ม.6 เพราะคะแนนครั้งนี้มันมีความสำคัญต่อการใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยด้วย ถ้าหากเตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ สามารถสอบผ่านแน่นอน

  1. เตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ สิ่งแรกที่ต้องรู้คือกำหนดการสอบ เพราะน้องๆ จะสามารถไปวางแผนการอ่านหนังสือและทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างไม่สะดุด เตรียมสอบ O-NET ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ควรประมาทนะคะ
  2. อ่านหนังสืออย่างสม่ำเสมอ วันเล็กวันละน้อย ดีกว่าอัดหนักในช่วงก่อนสอบ เพราะความเครียดและความกดดันมันต่างกัน
  3. นัดอ่านหนังสือกับเพื่อน เพื่อแลกกันติวหรือแชร์ประสบการณ์ซึ่งกันและกัน วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เราเข้าใจมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเช็คได้ว่าเราเตรียมความพร้อมได้ถูกทางหรือยัง
  4. ทำข้อสอบเก่าย้อนหลัง 3-5 ปี ถึงแม้ข้อสอบเก่าจะมีการเปลี่ยนโจทย์ เปลี่ยนสถานการณ์ เหตุการณ์ และตัวเลขไปบ้าง แต่หลักการย่อมเป็นเรื่องเดียวกัน การทำข้อสอบเก่าจะทำให้น้องๆ เกิดความคุ้นชิน และมีเทคนิคในการตอบอย่างมีชั้นเชิง
  5. ติวเพิ่มในวิชาที่ไม่ถนัด เพราะแน่นอนว่าการอ่านหนังสือเตรียมสอบ O-NET ด้วยตัวเองต้องมีข้อสงสัยไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะวิชาที่เราไม่ถนัด ฉะนั้นติวเตอร์จะช่วยเราไขข้อสงสัยของน้องๆได้ อีกทั้งการติวเตรียมสอบ O-NET ยังได้เทคนิคในการทำข้อสอบมากมายเลยทีเดียว

ติวสอบ O-NET กับ Sorndee.com รูปแบบการเรียนแบบใหม่ สะดวกและมีประสิทธิภาพสุดๆ

สำหรับน้องๆ ที่กำลังมองหาติวเตอร์ดีๆ ในการเตรียมสอบ O-NET ที่สามารถเรียนสด เรียนตัวต่อตัว หรืออยากเจาะเฉพาะวิชาที่เราไม่ถนัด ต้องนี่เลย! “Sorndee.com” ด้วยรูปแบบการเรียนออนไลน์รูปแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากกว่า

ความพิเศษของ Sorndee.com คือเป็นการสอนสด และสอนตัวต่อตัว ทำให้ช่วยลดข้อจำกัดในการนัดเจอกับติวเตอร์ ซึ่งบางทีอาจไม่สะดวกนัดเจอข้างนอก เวลาไม่ตรงกัน ผู้ปกครองไม่มีเวลาพาไปติว หรือติวเตอร์ที่ถูกใจอาจไม่สะดวกเดินทางไปหาที่บ้าน แต่การสอนผ่านระบบ Video Chat ของเรานั้น ทำได้ง่ายๆ เพียง Login เข้ามาเรียนจากที่ไหนก็ได้ที่มีInternet

Sorndee.com เป็นเว็บไซต์ติวออนไลน์แห่งแรกของเมืองไทย แถมยังมีติวเตอร์มากที่สุด และที่สำคัญคือเป็นระบบการสอนสด และสอนตัวต่อตัว น้องๆ สามารถสอบถามได้ทันทีที่มีข้อสงสัย ไม่ต้องห่วงกับคุณภาพการสอน เพราะระบบของเราสามารถขึ้นกระดานได้ แสดงภาพหน้าจอได้ และน้องๆ ยังสามารถเลือกติวเตอร์เองได้ด้วย ทำให้ได้ความรู้แบบเน้นๆ เตรียมสอบ O-NET ชั้นไหนก็ไม่พลาดแน่นอน

อยากติวอะไร ?

หรือ สอบถามติวเตอร์แต่ละท่านได้เลย