ติวสอบ PAT4 ออนไลน์ พิชิตเป้าหมายให้ได้ตามต้องการ

ติวสอบ PAT4 ออนไลน์ พิชิตเป้าหมายให้ได้ตามต้องการ

ติวสอบ PAT4 ออนไลน์

ติวสอบ PAT4 - สถาปัตย์ คืออีกหนึ่งความฝันของเด็กหลายคนที่อยากสอบเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยให้ได้ เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องการออกแบบสิ่งปลูกสร้างและอื่นๆ ซึ่งความสำคัญของวิชานี้ ไม่ใช่แค่การออกแบบให้สวยงามอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยด้วย การสอบเข้าสถาปัตย์จึงต้อง เตรียมสอบ PAT4 ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญมาก มาดูกันว่า “ว่าที่เด็กสถาปัตย์” จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ความสำคัญของการเตรียมสอบ PAT4

สำหรับน้องๆ ที่สนใจสอบเข้าสถาปัตย์นั้น จะต้องเจอกับแบบทดสอบหนึ่งที่ชื่อว่า PAT4 ซึ่งเป็นการสอบวัดความรู้ความถนัดทางสถาปัตยกรรมโดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งในส่วนของทฤษฏี และ การวาดภาพ โดยส่วนของทฤษฎีนั้นสามารถหัดทำข้อสอบเก่าได้ไม่ยาก แต่จะมีข้อสอบอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็น “การวาดภาพ” Part นี้เองที่จะต้องฝึกฝนให้หนัก และซ้อมทุกวัน เพราะส่วนนี้บอกเลยว่ามั่วไม่ได้ จะต้องอาศัยฝีมือของตัวเองล้วนๆ

เตรียมสอบ PAT4 ให้ดีไม่มีคำว่าพลาดเป้า

  • หนังสือเล่มดำ หรือ หนังสือความถนัดทางด้านสถาปัตยกรรม เป็นหนังสืออีกเล่มที่เด็กสถาปัตนิยมอ่านเตรียมสอบ PAT4 กันมาก เหมาะกับน้องๆที่เพิ่งเริ่มต้นที่จะทำความรู้จักกับสถาปัตย์ เนื้อหาภายในเป็นการอธิบายถึงบทเรียนพื้นฐานต่างๆ ที่เราควรจะรู้ก่อนที่จะเข้าสอบ ไล่ตั้งแต่ส่วนประกอบที่สำคัญของการออกแบบ ไปจนถึงหลักการเขียนภาพเลยทีเดียว
  • ฝึกวาดภาพ ข้อสอบส่วนของการวาดภาพนี้ น้องๆ จะต้องฝึกตีโจทย์ ต้องวาดให้เป็นทุกแบบ และต้องวาดทุกวัน เผื่อข้อสอบออกแบบไหนก็จะได้วาดได้หมด สิ่งสำคัญของการเตรียมสอบ PAT4 คือทำความเข้าใจหลักในการเขียนภาพแต่ละประเภท อาทิ การเขียนภาพ Perspective หรือทัศนียภาพ, การเขียนภาพ ISOMETRIC, การออกแบบผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของงาน "Sketch Design", การออกแบบ Logo โลโก้ และ การเขียนภาพ Pixel
  • Portfolio สำหรับการสมัครสอบคณะอื่นอาจไม่ต้องโชว์สมุดแสดงผลงาน แต่สำหรับสถาปัตย์ สมุดผลงานถือว่ามีความจำเป็นมากเลยล่ะ เพราะมันจะเป็นตัวแสดงความรู้ ความสามารถ ในด้านการออกแบบของเรา เป็นแหล่งโชว์ทักษะการสื่อสารทางความคิด ผ่านการวาดของเรา
  • ติวเข้มคอร์สเตรียมสอบ PAT4 ถึงแม้จะเป็นแค่การวาดภาพ แต่อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องง่าย เพราะการเขียนภาพเพื่อสอบสถาปัตย์ ต้องอาศัยทั้งทักษะ หลักการ ความรู้ และความเข้าใจ ไม่อย่างนั้นไม่สามารถตีโจทย์แล้ววาดออกมาให้ถูกต้องได้ น้องๆที่จะเตรียมสอบ PAT4 จึงมักเรียนเสริมเพื่อติวเข้มโดยเฉพาะ เพื่อเรียนรู้เทคนิคในการจัดองค์ประกอบภาพ Perspective, การแบ่งระยะของฉากภาพภายในโจทย์, เทคนิคการเขียนภาพไอโซเมตริก, ฝึกการใช้แนวความคิดในการออกแบบ, การใช้ฟอนต์, การเขียนภาพสัญลักษณ์ และเทคนิคอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับน้องๆที่กำลังมองหา คอร์สติวสอบ PAT4 ออนไลน์ โดยต้องการติวเตอร์ที่เหมือนเป็นพี่เลี้ยงพิเศษ เช่นสอนตัวต่อตัว เลือกติวเตอร์ที่สอนได้ หรือแม้แต่เลือกเวลาเรียนเองได้  24 ชั่วโมง “Sorndee.com” เว็บไซต์ติวออนไลน์แห่งแรกของเมืองไทยที่จะช่วยติวเข้มแบบจับมือทำ ติวกับเราเหมือนมีพี่เลี้ยงในการสร้างทักษะให้น้องได้จริง รีบสมัครและจองติวเตอร์ก่อนใครได้แล้ววันนี้ เรียนกับ Sorndee คุณภาพดี เรียนได้ทุกที่ที่เชื่อมกับอินเตอร์เน็ต

อยากติวอะไร ?

หรือ สอบถามติวเตอร์แต่ละท่านได้เลย