ติวภาษาไทย เรียนภาษาไทยออนไลน์ สอนสด เรียนตัวต่อตัว

ติวภาษาไทย เรียนภาษาไทยออนไลน์ สอนสด เรียนตัวต่อตัว

ติวภาษาไทย เรียนภาษาไทยออนไลน์ สอนพิเศษ ภาษาไทย

รับติวภาษาไทย สอนพิเศษ ภาษาไทย - เรามีติวเตอร์เก่ง ๆ ที่จะมาสอนออนไลน์แบบตัวต่อตัว โดยมีเทคนิควิธีการสอนที่จะทำให้เยาวชนคนรุ่นใหม่สนุกและไม่เบื่อในการเรียนอีกทั้งได้ความรู้ความเข้าใจมากขึ้น คลิ๊กดูรายละเอียดเกี่ยวกับเราและตารางการเรียนได้ที่ Sorndee.com

ทำไมวัยรุ่นรู้สึกว่าการเรียนภาษาไทยเป็นเรื่องน่าเบื่อ

หากมีการสำรวจความคิดเห็นของวัยรุ่นกับการเรียนภาษาไทยในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าเบื่อด้วยหลากหลายเหตุผลจะมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ชอบเรียนวิชานี้ ทั้ง ๆ ที่เราควรภาคภูมิใจว่าเรามีภาษาเป็นของตัวเองบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชาติตนซึ่งในบางประเทศยังไม่มีภาษาเป็นของตนเองด้วยซ้ำแต่ทำไมวัยรุ่นไทยไม่เห็นถึงความสำคัญในการเรียน

ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าสิ่งแวดล้อมหรือบรรยากาศในห้องเรียนก็เป็นปัจจัยที่มีผลต่อความอยากเรียนของวัยรุ่น ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าครูที่สอนเคร่งเครียด ดุ นักเรียนจะรู้สึกเกร็งทำให้ไม่อยากเข้าเรียน การที่ไม่เห็นความสำคัญของการเรียนวิชานี้เพราะคิดว่าใช้สื่อสารอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน  อีกทั้งหลักไวยากรณ์ภาษาไทยมีความยากในตัวไม่ว่าจะเป็นเรื่อง อักขระ วรรณยุกต์ ตัวสะกด วัยรุ่นจะเห็นว่าเป็นเรื่องยุ่งยากในการจำหรือคิดว่าไม่เท่ห์เท่าเรียนภาษาอื่น เช่น ภาษาอังกฤษ เกาหลี จีน  หรือคิดว่าภาษาอื่นมีประโยชน์กว่าในการหางานในอนาคต ตามความเป็นจริงแล้วหากไม่รู้หลักไวยากรณ์ภาษาไทยที่ถูกต้องจะทำให้มีปัญหาในการติดต่อสื่อสารที่เป็นทางการหรือมีผลกับการทำงานในอนาคต เช่น สะกดคำผิดในการเขียนจดหมายธุรกิจหรือติดต่อราชการหรือสื่อความหมายผิดเพี้ยน

การเรียนรู้ของเด็กไทยไม่ได้มีอยู่แค่ในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยเท่านั้นแต่การท่องบนโลกโซเชียลมีอิทธิพลอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ การแชทกัน แม้แต่ละครซีรีย์ ภาพยนต์ ดารา นักร้อง วัฒนธรรมการกินอยู่โดยมีภาษาอื่นมาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น ล้วนแล้วแต่ชักจูงใจวัยรุ่นไทยให้ความสนใจและเห็นว่าการเรียนรู้ภาษาอื่นสำคัญกว่า พฤติกรรมการเลียนแบบก็มีผลเช่นกัน ในการแชทบนโลกโซเชียลมักจะมีคำแสลงหรือคำที่ถูกบัญญัติขึ้นมาใหม่ให้ง่ายต่อการพิมพ์หรือดูแอ๊บแบ๊วซึ่งสะกดผิดและไม่ตรงกับหลักภาษาทำให้ภาษาไทยผิดเพื้ยนไปจากเดิม เช่น  ชิมิ (ใช่มั้ย) บ่องตง (บอกตรง ๆ) มะรุ (ไม่รู้) และมีการใช้จนแพร่หลายจนลืมไปเลยว่าคำที่ถูกต้องคืออะไร  อันที่จริง การเปลี่ยนแปลงทางภาษาไม่ได้เป็นเรื่องผิดเพียงแต่ต้องใช้ให้ถูกที่ถูกเวลาและเฉพาะกลุ่มไม่ควรใช้ในที่สาธารณะ ปัจจุบันสื่อต่างๆ ก็นำคำเหล่านี้มาใช้ เช่น ชื่อภาพยนตร์ ดีเจวิทยุพูดออกไมค์ คำที่ใช้ในสื่อโทรทัศน์และป้ายโฆษณา จนทำให้วัยรุ่นเลียนแบบและนำไปใช้จนคิดว่านั่นคือคำที่ถูก

ดังนั้น หากปล่อยให้สถานการณ์เป็นแบบนี้ต่อไปจะมีผลต่ออนาคตของวัยรุ่นไทย จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราควรจะหันกลับมาสนใจเรียนภาษาไทยซึ่งมีรากเหง้าของภาษาที่ต้องใช้ให้ถูกต้องและภูมิใจในภาษาของตนเอง ที่ Sorndee.com 

สำหรับกลุ่มวิชาภาษาไทย เราสอนระดับต่างๆ ดังนี้

  • ภาษาไทย ประถมศึกษา
  • ภาษาไทย ม.ต้น
  • ภาษาไทย ม.ปลาย
  • สนทนาภาษาภาษาไทย
  • ไวยากรณ์ภาษาไทย

อยากติวอะไร ?

หรือ สอบถามติวเตอร์แต่ละท่านได้เลย