รับสอนการตลาดด้วย Website Community ดันเว็บไซต์ ขายสินค้า

สอนการตลาดด้วย Website Community

สนใจสมัครคอร์สออนไลน์ เราเปิด สอนการทำ Website Community กันสดสดผ่าน Video Chat โดยผู้เรียนสามารถเลือกเวลาที่สะดวกได้ นอกจากนี้ สามารถเลือกผู้สอนได้เองเช่นกัน โดยสามารถดูโพรไฟล์ผู้สอนก่อนตัดสินใจ ในราคาที่จ่ายจริงตามชั่วโมงเรียน

รับสอน website community

Website Community เป็นเว็บไซต์ของชุมชนออนไลน์ ที่จะมีคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ชอบเรื่องเดียวกัน และจะเข้ามาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในเรื่องนั้นๆ ทำให้เกิดเป็นชุมชน หรือ Community ขึ้นมา เช่น เว็บไซต์คอมมูนิตี้ของคนปั่นจักรยาน เว็บไซต์คอมมูนิตี้ซื้อขายหุ้น เว็บไซต์คอมมูนิตี้คนรักสุนัข เว็บไซต์คอมมูนิตี้ แฟนคลับดารา และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดังนั้น Website Community จึงเกิดขึ้นมาเพื่อสร้างสังคมออนไลน์ ให้คนในสังคมหรือชุมชนออนไลน์นั้น ได้พูดคุย ปฏิสัมพันธ์กันระหว่างสมาชิกภายในเว็บไซต์ เช่น ในไทยที่โด่งดัง คือ เว็บไซต์พันทิป ซึ่งจะมีคอมมูนิตี้ย่อยๆ อีกมากมายให้คนเข้าไปพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน   

ปัจจุบัน เจ้าของแบรนด์สินค้าก็หันมาทำ Website Community ของตนเองเปิดเว็บไซต์ขึ้นมา จัดหน้าตา โครงสร้างของเว็บ ออกแบบให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานในกลุ่มสังคมนั้นๆ และระบบหลังบ้านก็ต้องง่าย เพื่อความสะดวกบริหารจัดการ หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานทั่วไปอย่างเราๆ ก็สามารถทำได้ หากต้องการอยากมีเว็บไซต์คอมมูนิตี้ไว้เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนในเรื่องที่เราชอบกับกลุ่มเพื่อนๆ  

สอนการทำตลาดด้วย Website Community

อย่างไรก็ตาม คำถามแรกก่อนทำเว็บคอมมูนิตี้ คือ ต้องการสร้างเว็บไซต์คอมมูนิตี้ขึ้นมาเพื่ออะไร อย่างกรณีบริษัทขนาดเล็ก ซึ่งที่เห็นทั่วไปคือจะสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้า ดังนั้น รูปแบบในการออกแบบเว็บก็จะต่างจากเว็บไซต์ที่ต้องการเป็น คอมมูนิตี้สำหรับพูดคุยกันทั่วไป เป็นต้น

ขณะที่บริษัทขนาดใหญ่ มีสินค้ามากมาย อาจจะต้องการลดต้นทุนการจัดการทำให้มีวัตถุประสงค์ในการสร้างเว็บคอมมูนิตี้ขึ้นมาเพื่อให้ทำหน้าที่คล้ายๆ กับเป็น คอลเซ็นเตอร์เลยก็ยังได้ เพราะประหยัดการจ้างพนักงานไปได้หลายคน แต่อาจจะต้องเพิ่มแอดมินที่ดูแลเว็บคอมมูนิตี้ ที่สามารถตอบคำถามออนไลน์ได้ทุกเรื่องที่ลูกค้าต้องการ เป็นต้น

ทั้งนี้ หน้าตาเว็บเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่สำคัญคือ Content บนเว็บไซต์  ที่เจ้าของแบรนด์นำเสนอ ต้องมีศิลปะพอสมควร จะทำอย่างไรให้เป็นสังคมนั้นๆ ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการจริงๆ โดยไม่ยัดเยียดการขายสินค้า หรือยัเยียดขอมูลที่คนในชุมชนไม่ต้องการ แบบนี้ความสำเร็จก็อาจจะเกิดขึ้นได้ยาก เพราะคนในสังคมออนไลน์จะเริ่มรู้สึกไม่ไว้ใจ และปฏิสัมพันธ์ต่างๆ ในคอมมูนิตี้ก็จะไม่ยั่งยืน

Sorndee.com ที่นี่เราเปิด สอน Website Community ตั้งแต่ปูพื้นฐานจนกระทั่งสามารถทำเองได้ พร้อมเทคนิคดีๆ การตกแต่งเว็บในแต่ละแบบ จากผู้สอนซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการทำเว็บไซต์คอมมูนิตี้ บางทีเราอาจจะต้องการทำเว็บขึ้นมาสัก 1 เว็บนำไว้ใช้งานในกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบเรื่องเกมเหมือนกัน เป็นต้น  ไม่ว่าจะแบบไหนทางเราก็พร้อมสอนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

++++++++++++++++++++++++++

อยากติวอะไร ?

หรือ สอบถามติวเตอร์แต่ละท่านได้เลย